Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hoạt động thể thao nhân ngày thầy thuốc việt nam 27-2

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 983
  • Tháng hiện tại: 32305
  • Tổng lượt truy cập: 637692

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/12/2016 03:30 - Người đăng bài viết: admin

Huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh được thành lập theo Nghị định số 20/NĐ - CP ngày 07/02/2007 của Chính phủ, trên cơ sở sát nhập 7 xã vùng hạ của huyện Can Lộc và 6 xã vùng biển cửa của huyện Thạch Hà. Địa giới hành chính của huyện được xác định bởi phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp huyện Can Lộc, phía Nam giáp huyện Thạch Hà và Thành phố Hà Tĩnh, phía Bắc giáp huyện Nghi Xuân; là huyện đồng bằng ven biển, có diện tích tự nhiên 11.830 ha, dân số hơn 8,3 vạn người, một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa, cách mạng và anh hùng như: Mai Thúc Loan, vị Hoàng đế có công đánh đuổi quân xâm lược nhà Đường, ở xã Mai Phụ; Bình chương Đô đốc Phan Huy Cận, Thượng thư Phan Huy Ích, nhà bác học Phan Huy Chú… ở xã Thạch Châu; Tam nguyên Hoàng giáp Tể tướng Nguyễn Văn Giai và dòng họ Nguyễn Đức Lục Chi nổi tiếng về truyền thống yêu nước, văn chương và khoa bảng ở xã Ích Hậu…

 

Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà được thành lập theo Quyết định số 1703/QĐ-UBND ngày 25/6/2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Từ ngày 01  tháng 01   năm 2008, Bệnh viện được sử dụng một phần khuôn viên của Trạm Y tế xã Thạch Châu để  chính thức triển khai hoạt động khám, chữa bệnh cho nhân dân. Khi mới thành lập, Bệnh viện chỉ có 30 cán bộ, nhân viên, trong đó có 05 bác sĩ cùng với một số trang thiết bị tối thiểu nhưng Bệnh viện đã đảm nhiệm khám, chữa bệnh ngoại trú trung bình 150 bệnh nhân /ngày và điều trị nội trú cho 50 – 70 bệnh nhân/ngày. Do thiếu buồng bệnh nên Bệnh viện đã căng thêm 01 nhà bạt dã chiến của quân đội để thu dung và điều trị cho bệnh nhân.

          Từ tháng 11 năm 2010, Bệnh viện được chuyển về cơ sở mới được xây dựng từ nguồn Trái phiếu Chính phủ với quy mô 100 giường bệnh. Đến nay, cơ sở vật chất của Bệnh viện đã được xây dựng tương đối hoàn chỉnh, khang  trang. Các buồng bệnh rộng rãi, sạch sẽ, đủ quạt mát về mùa hè. Trang thiết bị được trang bị tương đối hoàn chỉnh, trong đó có những thiết bị hiện đại như: Máy siêu âm màu 3D, 4D; máy rửa x.quang tự động kỹ thuật số; máy nội soi dạ dày-tá tràng; máy thở Drager; máy gây mê kèm thở; máy kéo giãn cột sống, sinh hiển vi phẫu thuật…. Hệ thống công nghệ thông tin quản lý bệnh viện và xếp hàng tự động tại khoa Khám bệnh cũng như khoa Cận lâm sàng, thăm dò chức năng được trang bị hoàn chỉnh. Bệnh viện hiện có 94 biên chế và 28 hợp đồng nội bộ, trong đó có 20 bác sĩ. Hàng ngày, tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú cho 180-200 bệnh nhân và điều trị nội cho 130-150 bênh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh hàng năm đạt từ 130-150% so với chỉ tiêu kế hoạch. Số giường bệnh thực kê tại thời điểm hiện tại là 165 giường. Bệnh viện đã triển khai thực hiện được trên 70% kỹ thuật theo phân tuyến bệnh viện hạng III và có trên 200 kỹ thuật vượt tuyến, điển hình như: Phẫu thuật thay thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco; mổ đẻ lần 2,3; thở máy xâm nhập và không xâm nhập; kéo giãn cột sống; đo chức năng hô hấp; đo lưu huyết não; nội soi dạ dày – tá tràng; nội soi cổ tử cung; điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng sóng cao tần; chọc dịch não tuỷ xét nghiệm tế bào....Về tiêu chí chất lượng bệnh viện, hiện nay Bệnh viện đã đạt mức trung bình khá (2,52 điểm), phấn đấu đến năm 2017 đạt loại khá và năm 2020 đạt loại tốt.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết