Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 2259
  • Tháng hiện tại: 4286
  • Tổng lượt truy cập: 1597005

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Phát hiện thêm gần 1 tấn thực phẩm hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đăng lúc: Thứ năm - 27/04/2017 07:11 - Người đăng bài viết: phammanh
Sáng ngày 26/4, Đoàn kiểm tra Liên ngành ATVSTP tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường Công An tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan liên quan tiếp tục tiến hành kiểm tra Hợp tác xã Hà Hương, khối phố Văn Thịnh - Phường Văn Yên ( Thành phố Hà Tĩnh) phát hiện thêm 926,4kg thực phẩm hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Gần 1 tấn thực phẩm quá hạn, không rõ nguồn gốc tiếp tục được phát hiện

 

Trước đó vào hồi 14 giờ ngày 25/4/2017, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục ATVSTP cùng các đơn vị trên đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của HTX Hà Hương. Qua đó, phát hiện 1.180 kg hàng hóa sản phẩm động vật bao gồm: chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà đã quá hạn sử dụng, ôi thiu đã biến đổi màu sắc, mùi vị.

Bốc toàn bộ thực phẩm quá hạn, không rõ nguồn gốc đưa đi xử lý theo quy đinh.

 

Qua quá trình làm việc, còn có một khối lượng lớn thực phẩm chưa qua chế biến nhưng chưa được kiểm tra cụ thể về hồ sơ thủ tục và điều kiện ATVSTP, do đó các đơn vị liên quan đã tiến hành niêm phong kho đông lạnh này để tiếp tục xác minh làm rõ.

Vào hồi 7 giờ 30 phút, ngày 26/4, Đoàn liên ngành ATVSTP tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong và kiểm tra kho đông lạnh này. Qua kiểm tra, các thành viên đã phát phát hiện thêm một một lượng thực phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối… cụ thể đã phát hiện 19 thùng cánh gà, xuất xứ Brazin có trọng lượng 296kg, HSD tháng 3 năm 2017 và 13,8kg xương bò đã bốc mùi không rõ nguồn gốc, 616,6kg thịt gia cầm (gà, ngan) không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo lời khai của ông Lê Đình Hà - Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương cho biết toàn bộ số hàng hóa trên chủ yếu được mua từ Hà Nội và có tổng giá trị trên 45 triệu đồng.

Giám sát việc tiêu hủy thực phẩm quá hạn, không rõ nguồn gốc tại nhà máy xử lý chất thải công nghiệp, thuộc Công ty TNHH MTV Chế biến chất thải Công nghiệp Hà Tĩnh.

 

Sau khi tiến hành kiểm đếm, phân loại từng sản phẩm, đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh áp tải toàn bộ số thực phẩm nói trên đến tại Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp thuộc Công ty TNHH MTV chế biến chất thải công nghiệp Hà Tĩnh đóng tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh để tiến hành tiêu hủy theo quy định./.

Tuấn Dũng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết