Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1280
  • Tháng hiện tại: 50516
  • Tổng lượt truy cập: 1583593

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Đội cơ độngphòng chống dịch CDC Hà Tĩnh hỗ trợ các huyện kích hoạt công tác chống dịch

Đăng lúc: Thứ hai - 10/05/2021 07:34 - Người đăng bài viết: phammanh
Ngày 09/5, đội cơ động phòng chống dịch số 3 thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do bác sĩ Phùng Bình Văn - Phó Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Hương Khê và Vũ Quang. Qua đó, hỗ trợ các địa phương kích hoạt sẵn sàng hệ thống phòng dịch, tăng cấp độ phòng chống dịch lên mức cao nhất.
Đoàn kiểm tra công tác sẳn sàng phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung

 

Tại đây, đội cơ động phòng chống dịch đã giám sát tình hình triển khai công tác phòng chống dịch tại địa phương; công tác sàng lọc danh sách bệnh nhân có địa chỉ cụ thể trên địa bàn để nắm bắt tình hình các đối tượng F1, F2. Theo báo cáo của địa phương, tính đến 17h ngày 08/5 tại huyện Vũ Quang có 29 người đi từ K3 Tân Triều, trong đó 14 bệnh nhân và 15 người thăm nuôi.Tại huyện Hương Khê có 67 người, đã lấy mẫu 49 người; tổng số người đi về từ vùng có yếu tố dịch tễ là 149 người.

Qua nắm bắt cụ thể việc triển khai công tác phòng chống dịch tại cơ sở, Đoàn giám sát đề nghị hai huyệnVũ Quang và Hương Khê cần rà soát lại Ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở; phân công trách nhiệm công việc cụ thể cho mỗi thành viên. 

Tại tất cả các hộ gia đình có người cách ly tại nhà trước cửa ngõ, các địa phương đã gắn các biển báo làm chất liệu bạtvới dòng chữ đỏ“Nhà có người đang cách ly y tế. Vui lòng không tiếp xúc gần”. Với việc làm này người dân tự biết và ý thức phòng chống dịch tốt hơn.

 

Tăng cường giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly tại nhà. Đề nghị người dân, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện tốt công tác cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của cán bộ y tế địa phương. Các huyện cần kích hoạt ngay các khu cách ly tập trung, chuẩn bị đầy đủ hệ thống điện nước, chỗ ở, nhân sự,... Dự trù sẵn sàng kế hoạch số lượng hóa chất phục vụ công tác chống dịch. Đặc biệt cần đẩy mạnh công tác truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh của từng thôn, xóm, qua đó tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tuân thủ cách ly tại nhà, khai báo y tế rõ khi đi từ các vùng dịch về địa phương. Địa phương cần tiếp tục rà soát các đối tượng trên đia bàn chưa được cập nhật, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.Trong quá trình thực hiện nếu vướng mắc, Ban chỉ đạo địa phương khẩn trương thông tin với Đoàn giám sát.

Đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hương Khê

 

Các địa phương cũng đã đề nghị tuyến tỉnh hỗ trợ thêm trang thiết bị, cung cấp kịp thời các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch của cấp trên…

          Khánh Chi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết