Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 936
  • Tháng hiện tại: 50172
  • Tổng lượt truy cập: 1583249

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phát hiện sớm các ca bệnh Covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2020 07:13 - Người đăng bài viết: phammanh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt đã xuất hiện ca bệnh lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phát hiện sớm các ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị, giảm lây nhiễm ca bệnh.
Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc các BV trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc các BV trực thuộc các Trường Đại học Y, Dược; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao quản lý yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý ca bệnh. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh. 
Cán bộ CDC Hà Tĩnh xét nghiệm bệnh phẩm Covid-19 cho các trường hợp ở khu cách ly

 

Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương thông tin đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin của các cơ sở bán lẻ thuốc về các trường hợp trên; vận hành hướng dẫn các ứng dụng khai báo y tế để tiếp nhận các thông tin liên quan tới các ca nghi nhiễm để có các biện pháp cách ly phù hợp. 

Các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2 đối với những người bệnh có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca bệnh Covid, tổ chức cách ly, khoanh vùng kịp thời hạn chế thấp nhất lây nhiễm. Các phòng khám tư nhân tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh. 

Tuệ Anh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết