Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 823
  • Tháng hiện tại: 50059
  • Tổng lượt truy cập: 1583136

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

40 ngày không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng, người dân tiếp tục thực hiện 5K

Đăng lúc: Thứ hai - 12/10/2020 10:23 - Người đăng bài viết: admin
Trong 24h qua, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 là những trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Chúng ta hiện cũng đã chữa khỏi 1.024 bệnh nhân COVID-19. Đến hôm nay Việt Nam trải qua 38 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc và tử vong gia tăng, do đó người dân cần tiếp tục tuân thủ các quy định đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế
Bộ Y tế cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại bản tin 9h hàng ngày.

Tính đến 9h00 ngày 10/10/2020, theo thống kê của worldometers.info:

Thế giới: 36.779.006 người mắc; 1.067.268 người tử vong

215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

- Việt Nam đứng thứ 165 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 7/11quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh.

* Việt Nam: 1.105 ca mắc COVID-19

Trong đó:

- Số ca điều trị khỏi: 1024 ca.

- Số ca tử vong: 35 ca

Số TH nhiễm nhập cảnh được quản lý ngay

Số TH nhiễm phát hiện tại cộng đồng

Số TH đang được cách ly tập trung

Số TH được cách ly tại nhà và theo dõi y tế

414

691

12.910

2.586


1. Tính đến 9h ngày 10/10: Việt Nam có tổng cộng 414 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

+ Từ 18h ngày 8/10 – 6h sáng 10/10: ghi nhận 5 ca mắc mới.

2. Số ca bình phục trong 24h qua: ca

3. Số ca tử vong tới nay: 35 ca

4. Số ca tiến triển tốt:

- Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2:  5 ca.

- Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 7 ca.

-Số ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2: ca

5. Số người cách ly: 15.777 người

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 281 người

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.910 người

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.586 người

6. Số trường hợp mắc nhập cảnh được quản lý ngay: 414 ca

7. Số ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay:  551 ca

8. Nhận xét:

Đến 9h sáng ngày 10/10, toàn thế giới đã có hơn 36,7 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 1 triệu người đã tử vong. Hiện có hơn 27,6 triệu người khỏi bệnh. Mỹ hiện vẫn là quốc gia có số lượng trường hợp mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới, trong tuần quốc gia này ghi nhận trung bình hơn 45.000 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày, tăng 8% so với tuần trước và hơn gấp đôi so với hồi tháng 6 - khi lệnh phong tỏa được nới lỏng.

Các chuyên gia cảnh báo số ca bệnh như vậy là quá cao và dự báo mùa đông sắp tới sẽ đầy thách thức. Dự báo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ có thể lên tới 233.000 vào cuối tháng này. Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe (IHME) cũng dự báo sẽ có hơn 2.900 người Mỹ chết mỗi ngày vì COVID-19 vào tháng 1 đầu năm sau.

Số ca mắc trung bình cao đi kèm với xu hướng đáng lo ngại hơn: chỉ bang Alabama và Hawaii ghi nhận số ca bệnh giảm trong tuần qua, theo dữ liệu từ đại học John Hopkins. Trong khi đó trên toàn quốc, số ca nhập viện đang gia tăng. Ở New York, dịch bệnh lây nhiễm thông qua các mối quan hệ thân thiết và thành viên trong gia đình.

Để hạn chế virus lây lan, New York gần đây đã áp dụng các hạn chế nghiêm ngặt lên các khu vực bùng dịch như đóng cửa trường học và hầu hết cơ sở kinh doanh không thiết yếu, đồng thời hạn chế tụ tập tại nhà thờ, vấp phải sự phản đối của một số thành viên cộng đồng tồn giá

Thế giới tiếp tục phá kỷ lục về số ca COVID-19 mới chỉ sau một ngày, và châu Âu ghi nhận mức tăng chưa từng có 100.000 ca mới/ngày, với Nga, Anh là các “điểm nóng” nổi bật.

Tại Việt Nam, tính đến nay, số ca mắc COVID- 19 là 1.105 ca, trong đó 24h qua ghi nhận thêm 5 ca mắc mới là các chuyên gia của Ấn Độ làm việc tại Công ty TNHH Dầu gạo Sethia Hemraj đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cũng trong 24h qua, có thêm 1 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 1.024 trường hợp.

Về công tác chỉ đạo, điều hành

UBND TP.HCM yêu cầu người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng

-  UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành, quận huyện, phường, xã, thị trấn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước nguy cơ dịch bệnh. Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm các biện pháp như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Các cấp các ngành, đơn vị phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, chú trọng công tác phòng chống dịch tại địa bàn tập trung đông người như khu dân cư, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly.

UBND TP đặc biệt giao trọng trách cho ngành y tế TP chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để tiếp nhận các chuyến bay thương mại quốc tế nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để xảy ra “làn sóng dịch bệnh thứ ba” trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

- Sở Y tế TP.HCM cũng vừa đề nghị Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang đón chuyên gia về địa phương cách ly theo quy định, không cách ly tại TP.HCM. Theo đó, nhằm tạo điều kiện, tránh phát sinh thủ tục không cần thiết trong tổ chức cách ly y tế cho chuyên gia người nước ngoài do đơn vị, doanh nghiệp của các tỉnh, thành mời vào làm việc khi nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Y tế đưa ra phương án cách ly đối với từng nhóm tỉnh thành sau:

+ Đối với các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở y tế địa phương chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố phối hợp với đơn vị chuyên gia vào làm việc tổ chức đón chuyên gia về địa phương cách ly theo quy định.

Đồng thời thông báo cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM biết về thời gian chuyến bay về đến sân bay Tân Sơn Nhất để được hỗ trợ.  Sở Y tế TP.HCM không giải quyết hồ sơ đề nghị phương án cách ly đối với các đơn vị mời chuyên gia thuộc các tỉnh, thành phố nêu trên.

+ Đối với các tỉnh, thành phố khác có đơn vị mời chuyên gia vào làm việc nhưng có nguyện vọng cách ly tại TP.HCM (do nhập cảnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) thì UBND tỉnh, thành phố phải có văn bản gởi UBND TP.HCM đề nghị cách ly tại TP.HCM.  Khi có văn bản đồng ý hỗ trợ cách ly của UBND TP.HCM hoặc Sở Y tế TP.HCM, các địa phương làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia và liên hệ khách sạn được thành phố chỉ định để đăng ký cách ly.

Sau khi được cấp phép nhập cảnh, các đơn vị gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Trung tâm y tế quận, huyện để tổ chức cách ly theo quy định.

Về công tác điều trị:

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID- 19: đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 1.024 bệnh nhân/1.105 bệnh nhân COVID-19. Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 5 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 7 ca, số ca âm tính lần 3 là 5 ca.

Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01). Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.


Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết