Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 925
  • Tháng hiện tại: 50161
  • Tổng lượt truy cập: 1583238

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Phòng, chống dịch COVID-19 cần lắm ý thức của người dân!

Đăng lúc: Thứ ba - 27/04/2021 08:52 - Người đăng bài viết: phammanh
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp tại hai nước bạn Lào và Cam-pu-chia, đã làm cho hàng ngàn người nhiễm và hàng chục ca tử vong. Hà Tĩnh là một trong những tỉnh có 145 đường biên giáp với nước bạn Lào. Mỗi ngày có hàng chục người từ các nước láng giềng về Hà Tĩnh, do vậy nguy cơ dịch có thể xảy ra nếu chúng ta chủ quan, lơ là.
Bác sỹ Nguyễn Hữu Hùng - Tổ trưởng Tổ kiểm dịch y tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tỉnh cho biết: “Trung bình mỗi ngày tại Cửa khẩu quốc tế cầu treo có từ 20 đến 40 người từ các nước Lào, Thái Lan, Myanmar, Cam-pu-chia về tỉnh Hà Tĩnh. Do vậy, Tổ kiểm dịch y tế luôn chủ động, sẵn sàng trực 24/24h làm nhiệm vụ, đáp ứng các tình huống. Vào thời gian này càng phải siết chặt hơn, nhằm ngăn chặn không để dịch lây lan trong cộng đồng”.
Cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phun hóa chất khử khuẩn các phương tiện...

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh: “Trong thời gian này công tác phòng, chống dịch COVID-19 luôn được Ngành Y tế đặt lên hàng đầu, nhất là công tác kiểm dịch y tế, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, tuyên truyền… Tuy nhiên, để phòng, chống dịch hiệu quả thì phụ thuộc chủ yếu vào ý thức và hành động của mỗi người trong chúng ta. Vì chỉ cần một vài cá nhân thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm, tìm cách nhập cảnh trái phép, hoặc một vài cá nhân hám lợi để tổ chức, tiếp tay cho những đường dây đưa người nhập cảnh trái phép, hay một vài địa phương, đơn vị buông lỏng quản lý, lơ là và thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch, thì cũng có thể làm bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng”.

Kiểm tra thân nhiệt

 

Thời gian qua, Hà Tĩnh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch nên đã ngăn chặn, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Đây chính là thành công lớn, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận chính quyền và nhân dân có sự chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, đâu đó ở Hà Tĩnh như: chợ, bến xe, các dịch vụ ăn uống, giải trí vẫn chưa thực hiện đúng quy định, phòng chống dịch, người dân vẫn chưa tuân thủ 5K mà quan trọng nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng. Đây chính là nguy cơ lớn trong điều kiện dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp.

Ông Trần Đình Hưng, Chủ tịch UBND xã Thạch Kim, Lộc Hà chia sẻ: “Chính quyền luôn đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về phòng, chống dịch COVID-19, tuy nhiên việc nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách tại nơi đông người vẫn còn gặp nhiều khó khăn”.

và thực hiện các thủ tục nhập cảnh cho người dân qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

 

Là người lái xe ôm trước cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là rất lớn nhưng anh Bùi Văn Th. xã Thạch Trung, Thành phố lãng quên phòng dịch cho bản thân và người khác. “Tôi lái xe ôm ở đây gần 05 năm rồi, nhưng chưa hề lây bệnh. Tôi thấy đeo khẩu trang rất khó chịu và bây giờ nhiều người ra đường có đeo khẩu trang đâu”, anh Th. bộc bạch.

Cuộc chiến phòng, chống COVID-19 có thể còn kéo dài thêm nhiều nữa, để tiếp tục giữ vững những thành quả đạt được, cần lắm trong mỗi chúng ta luôn thực hiện 5K theo khuyến cáo Bộ Y tế (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế). Tuyên truyền, phổ biến để huy động người dân tham gia công tác đấu tranh, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép theo tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Tính đến 18h, ngày 24/4/2021, tình hình dịch bệnh trên Thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp, với 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, ghi nhận 146.342.656 trường hợp mắc bệnh, 3.102.309 người tử vong. Tại Việt Nam, từ khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên, đến 24/4/2021 có 2.833 ca; trong đó có 910 ca nhiễm cộng đồng có liên quan đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.Số ca khỏi bệnh: 2.516; tử vong: 35.

Còn tại Hà Tĩnh, từ ngày 29/1 đến 24/4/2021 toàn tỉnh có 13.514 mẫu đã xét nghiệm, có kết quả âm tính.Hiện tại không có trường hợp cách ly, theo dõi tại cơ sở y tế.Cách ly tập trung có 3.538 người; cách ly tại nhà 71.605 người. Hiện đang cách ly tập trung 443 người (310 người tại Khu ký túc xá Mitraco; 133 người tại Khu nhà F, công ty FHS); cách ly tại nhà 05 người, theo dõi tại nhà 102 người.Đã có 5.036 người tiêm vắc xin COVID-19.

Thanh Loan

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết