Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 2275
  • Tháng hiện tại: 4302
  • Tổng lượt truy cập: 1597021

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Các bệnh viện phòng chống lây nhiễm dịch bệnh ra sao?

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/04/2020 09:13 - Người đăng bài viết: phammanh
Suckhoedoisong.vn - Đặt máy sát khuẩn tay tự động, máy quét đo thân nhiệt từ xa, cabin lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, khai báo y tế điện tử trên phần mềm để sàng lọc và “truy vết” người đến bệnh viện, robot khử khuẩn... là những công việc mà các bệnh viện trên toàn quốc đã và đang triển khai ngay từ những ngày đầu chống dịch.

Các bệnh viện phòng chống lây nhiễm dịch bệnh ra sao?

Bệnh viện Quận 2 TP.HCM đã lắp đặt 3 cabin dành cho việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 mang lại hiệu quả an toàn cho nhân viên y tế, cho người nghi nhiễm, bảo vệ cán bộ y tế và cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả nhất.

Tại BVĐK Hà Đông, Hà Nội, ngay từ cổng vào bệnh viện đã bố trí khu vực riêng tiếp đón, khám sàng lọc cho các đối tượng nghi ngờ mắc COVID-19 (ho, sốt và các dấu hiệu bệnh lý hô hấp). Các cán bộ phục vụ tại khu vực đó luôn túc trực và mang đầy đủ trang bị bảo hộ, đảm bảo phục vụ tốt người bệnh cũng như phòng hộ cho bản thân, tránh lây nhiễm chéo. Bên trong khu vực khám sàng lọc, bệnh viện cũng đã bố trí giường bệnh, vệ sinh khép kín, đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết để chẩn đoán, xác định ca bệnh nghi ngờ và có biện pháp xử lý kịp thời.

Các bệnh viện phòng chống lây nhiễm dịch bệnh ra sao?

Hiện nay, tại các bệnh viện ở Hải Phòng, mọi người đến bắt buộc thực hiện tờ khai y tế ngay tại mỗi cổng vào (hoạt động 24/7) để kiểm soát chặt chẽ yếu tố nguy cơ liên quan đến dịch COVID-19. Đồng thời, yêu cầu mỗi người dân đến bệnh viện bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Các bệnh viện phòng chống lây nhiễm dịch bệnh ra sao?

 

Người dân ra vào Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng bắt buộc phải kiểm tra thân nhiệt, rửa tay và đeo khẩu trang.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã triển khai hoạt động tầm soát, sàng lọc và tổ chức phòng khám áp lực âm cho những người bệnh có yếu tố nguy cơ về dịch tễ tại bệnh viện này. 4 phòng khám dã chiến đặt ngay tại khuôn viên Khoa Khám bệnh với hệ thống hút áp lực âm dành cho những bệnh nhân nghi ngờ có yếu tố dịch tễ qua tầm soát.

Các bệnh viện phòng chống lây nhiễm dịch bệnh ra sao?

Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã đưa vào sử dụng máy đo thân nhiệt tự động có thể quét nhiệt độ cho bệnh nhân, nhân viên y tế... để tăng hiệu quả sàng lọc, phòng chống bệnh COVID- 19. Đây là bệnh viện đầu tiên tại TP.HCM sử dụng thiết bị này. BS. Vũ Thị Minh Phương - Phó Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Thống Nhất cho biết, hàng ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.500 bệnh nhân ngoại trú đến khám bệnh. Nếu như trước đây, việc kiểm tra, sàng lọc người bệnh được nhân viên y tế trực tiếp đo thân nhiệt. Việc làm này có nguy cơ cao lây nhiễm cho nhân viên y tế. Vì vậy, bệnh viện đã đặt máy tầm soát thân nhiệt từ xa ngay tại cổng. Máy được thiết kế có camera phía trước và vị trí đứng của người bệnh sẽ cách xa khoảng 5m. Khi người bệnh có sốt, máy sẽ tự báo động, lúc này bệnh nhân sẽ được đưa vào khu cách ly và khám sốt cũng như khám sàng lọc tiếp theo để phòng ngừa dịch bệnh.

Các bệnh viện phòng chống lây nhiễm dịch bệnh ra sao?

Ghi nhận tại BVĐK Trung ương Cần Thơ, BSCKII. Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn của bệnh viện cho biết, là bệnh viện tuyến cuối của khu vực ĐBSCL, hàng ngày có gần 1.000 người ra vào viện nên ngay từ sớm bệnh viện đã triển khai phân luồng, kiểm soát chặt chẽ người ra vào viện. Người dân, người nhà vào viện đều bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay, điền tờ khai y tế.

Các bệnh viện phòng chống lây nhiễm dịch bệnh ra sao?

 

PV-CTV


Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết