Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 739
  • Tháng hiện tại: 49975
  • Tổng lượt truy cập: 1583052

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Bài phát thanh: Bệnh sốt rét kháng thuốc

Đăng lúc: Thứ ba - 18/04/2017 06:50 - Người đăng bài viết: phammanh
Thưa bà con và các bạn! Bệnh Sốt rét kháng thuốc là một chủng ký sinh trùng có thể sống sót và phát triển mặc dù bệnh nhân đã được điều trị và hấp thụ một lượng thuốc bằng hoặc cao hơn liều thông thường và đủ thời gian quy định mà bệnh vẫn không giảm hay còn nặng hơn.
Tẩm màn bằng hóa chất diệt muỗi là phương pháp tốt để PC bệnh sốt rét và sốt rét kháng thuốc

 

Biểu hiện bệnh sốt rét kháng thuốc là: bệnh nhân mắc bệnh sốt rét đã được uống thuốc đủ liều, đủ thời gian, nhưng sau 2 - 3 ngày vẫn không hết sốt, khi xét nghiệm máu vẫn thấy mật độ ký sinh trùng không giảm hoặc đang có chiều hướng tăng lên.

Mắc bệnh sốt rét kháng thuốc rất nguy hiểm vì bệnh kéo dài dai dẳng, dễ tái phát nhiều lần, việc chữa trị tận gốc gặp nhiều khó khăn, bệnh sẽ diễn biến nặng hơn và có thể chuyển thành sốt rét ác tính dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu điều trị kịp thời.

Hiện nay các xét nghiệm tìm ký sinh trùng sốt rét và thuốc sốt rét đều được thực hiện và cấp phát miễn phí tại các cơ sở y tế. Để phòng sốt rét kháng thuốc khi bị sốt rét chúng ta phải uống đủ liều lượng, đúng thời gian theo hướng dẫn của bác sỹ điều trị cho dù khi đã hết sốt.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để tự điều trị bệnh sốt rét tại nhà vì sẽ không đúng thuốc, không đủ liều làm cho việc chữa trị không đạt hiệu quả, dễ dẫn đến hiện tượng ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc.

Toàn dân tích cực phòng chống sốt rét bằng biện pháp vệ sinh môi trường, diệt muỗi bằng ngủ màn tẩm hóa chất và phun hóa chất diệt muỗi./.

Trung tâm TT-GDSK

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết