Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hoạt động thể thao nhân ngày thầy thuốc việt nam 27-2

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 145
  • Tháng hiện tại: 3778
  • Tổng lượt truy cập: 218272

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Ăn chuối kéo giảm đột quỵ ở phụ nữ cao tuổi

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/12/2016 07:04 - Người đăng bài viết: admin
Theo trưởng nhóm nghiên cứu, TS Sylvia Wassertheil - Smoller, những khảo sát trước đây cho thấy kali có thể giúp hạ huyết áp nhưng hiện chưa rõ về khả năng kéo giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong. Lần này, nhóm nghiên cứu khảo sát việc dùng kali ở 90.137 phụ nữ 50-79 tuổi và theo dõi trong vòng 11 năm.

Các nhà khoa học nhận thấy những người có chế độ dinh dưỡng giàu kali nhất (hơn 3.193 mg/ngày) có tỉ lệ nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ thấp hơn 16% và do đột quỵ nói chung thấp hơn 12% so với những người ít dùng thực phẩm chứa kali nhất (ít hơn1.925 mg/ngày).

Ăn chuối kéo giảm đột quỵ ở phụ nữ cao tuổi - 1

Chuối là trái cây cung cấp nhiều kali. Ảnh: MNT

Trong số bệnh nhân cao huyết áp, những người dùng nhiều thực phẩm chứa kali ít bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ hơn 27% và ít bị đột quỵ nói chung hơn 21% so với những người ít dùng kali. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo lượng kali nên dùng hằng ngày cao hơn 3510 mg, trong khi Bộ Nông nghiệp Mỹ đề nghị mức 4.700 mg kali. Chuối được khuyên dùng do mỗi trái bình quân chứa khoảng 450 mg kali.

Kali giúp duy trì sự cân bằng nước giữa các tế bào chất dịch trong cơ thể. Kali cũng là chất thiết yếu để cơ đàn hồi và để các dây thần kinh phản ứng khi bị kích thích, đồng thời giúp các enzyme tế bào hoạt động hiệu quả.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết