Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 710
  • Tháng hiện tại: 49946
  • Tổng lượt truy cập: 1583023

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Tập huấn nâng cao kiến thức về công tác Dân số - KHHGĐ/SKSS

Đăng lúc: Thứ hai - 24/04/2017 06:56 - Người đăng bài viết: phammanh
Chi cục DS-KHHGĐ vừa phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) tỉnh, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Hương Khê tổ chức lớp tập huấn kiến thức về Dân số - KHHGĐ/SKSS cho 72 cán bộ là thành viên Ban chỉ đạo DS-KHHGĐ xã, Bí thư, Thôn trưởng, cán bộ của Chi hội: Phụ nữ, Người cao tuổi, Nông dân, Cựu chiến binh; Bí thư Đoàn Thanh niên và các cộng tác viên DS-KHHGĐ thôn, xóm của xã Hương Đô. Đây là một trong những hoạt động của Chi cục DS-KHHGĐ hỗ trợ xã Hương Đô đạt “tiêu chí 9. DS-KHHGĐ” trong bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020.
TS Đường Công Lự, PGĐ Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ phát biểu khai mạc tập huấn.

 

Tại buổi tập huấn, học viên được cán bộ của Chi cục DS-KHHGĐ, Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh phổ biến, quán triệt một số chính sách hiện hành của Đảng, Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ; cung cấp các kiến thức về lợi ích kinh tế, xã hội, sức khỏe của việc sinh đẻ có kế hoạch; hướng dẫn các kỹ năng truyền thông, vận động công tác DS-KHHGĐ tại hộ gia đình và giới thiệu các hoạt động can thiệp, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; kỹ năng thực hành chăm sóc SKSS/KHHGĐ; phòng tránh viêm nhiễm đường sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp và HIV/AIDS...

 

Qua đợt tập huấn này, học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản, kỹ năng tuyên truyền về DS-KHHGĐ và chăm sóc SKSS để vận dụng và triển khai có hiệu quả các hoạt động dân số góp phần giảm tỷ lệ sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 và nâng cao chất lượng dân số của xã Hương Đô.

Thùy Dương

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết