Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 2215
  • Tháng hiện tại: 4242
  • Tổng lượt truy cập: 1596961

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em

Đăng lúc: Thứ năm - 28/09/2017 16:55 - Người đăng bài viết: phammanh
Để tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em và hưởng ướng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh tham gia hưởng ứng và hỗ trợ “Chiến dịch phòng, chống duối nước cho trẻ em trong mùa mưa, lũ. Sở Y tế vừa chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt những nội dung sau.

 

Theo đó, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với các báo, đài, các đơn vị có liên quan trên địa bàn tăng cường công tác thông tin, giáo dục truyền thông trên các phương thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ, các biện pháp phòng, chống một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em như: đuối nước, tai nạn giao thông, ngộ độc, bỏng... Thực hiện lồng ghép các hoạt động truyền thông phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em vào các chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia, phong trào nông thôn mới, vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, các đơn vị có liên quan củng cố mạng lưới cộng tác viên sơ cứu, cấp cứu tai nạn thương tích tại cộng đồng như: y tế thôn bản, Hội viên chữ thập đỏ, tình nguyện viên... tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cứu, cấp cứu nhằm đảm bảo sơ cứu và vận chuyển an toàn các trường hợp tai nạn thương tích trẻ em đến cơ sở điều trị. Tổ chức thông tin rộng rãi cho cộng đồng về cách xử trí khi trẻ bị tai nạn thương tích trong lúc chờ cán bộ y tế, tầm quan trọng của sơ cứu tại chỗ, mạng lưới sơ cứu, cấp cứu tai nạn thương tích, số điện thoại hiện có trên địa bàn; nâng cao năng lực cho cán bộ y tế xã, phường về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em và phối hợp với các ban, ngành các đơn vị có liên quan tại địa phương như: giáo dục, Lao động - Thương binh và Xã hội, phụ nữ, thanh niên... tập huấn kỹ năng phòng chống và sơ cứu, cấp cứu tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em cho giáo viên, người trông trẻ...

Các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc các nội dung về cấp cứu ngoại viện đã được quy định tại Quyết định số 3385/QĐ-BYT, ngày 18/9/2012 của Bộ Y tế ban hành danh mục Vali thuốc cấp cứu ngoại viện trên xe ô tô cứu thương. Tăng cường kiến thức, kỹ năng của nhân viên y tế và trang thiết bị trong chăm sóc chấn thương thiết yếu tại các cơ sở y tế các tuyến theo hướng dẫn tại Quyết định số 12/2008/QĐ-BYT, ngày 27/02/2008 của Bộ Y tế về tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng của nhân viên y tế và trang thiết bị trong chăm sóc chấn thương thiết yếu nhằm đảm bảo cấp cứu và điều trị các trường hợp tai nạn thương tích./.

Thành Nam

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết