Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 2288
  • Tháng hiện tại: 4315
  • Tổng lượt truy cập: 1597034

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Phát động tháng truyền thông nhân ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4

Đăng lúc: Thứ ba - 11/04/2017 10:47 - Người đăng bài viết: phammanh
Chiều ngày 10/4, Trung tâm phòng, chống Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng(SR-KST-CT) tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống SR-KST-CT quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2017; phát động tháng truyền thông nhân kỷ niệm ngày Thế giới phòng, chống sốt rét 25/4. Tham dự có đại diện lãnh đạo và thư ký chương trình phòng, chống SR-KST-CT thuộc 13 huyện, thị, thành phố.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Thanh, Giám đốc Trung tâm phòng, chống SR-KST-CT phát biểu tại hội nghị

 

Từ đầu năm đến nay, chương trình phòng, chống sốt rét đạt các mục tiêu cơ bản là: không có tử vong do sốt rét, không có dịch sốt rét, không có sốt rét ác tính; tỷ lệ bệnh nhân mắc sốt rét giảm, ký sinh trùng sốt rét giảm. Việc giám sát dịch tễ được tăng cường, phát hiện sớm bệnh nhân sốt rét tại cơ sở; kịp thời nắm bắt và theo dõi biến động côn trùng, ký sinh trùng. Công tác phát hiện điều trị qua hệ thống y tế cơ sở, y tế thôn bản đã được chỉ đạo tăng cường tại các địa phương. Đặc biệt hệ thống xét nghiệm, phát hiện ký sinh trùng sốt rét được tăng về số lượng và chất lượng, giảm nguồn lây trong cộng đồng, hạn chế số bệnh nhân sốt rét trong tương lai. 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 130 bệnh nhân sốt rét, giảm 38%, trong đó có 09 ký sinh trùng sốt rét, giảm 62,6% so với cùng kỳ năm 2016. Một số địa phương có số bệnh nhân sốt rét nhiều như huyện Hương Khê có 39 bệnh nhân sốt rét, huyện Vũ Quang có 27 bệnh nhân sốt rét.

Tại hội nghị một số đại biểu đã nêu ra những khó khăn trong công tác phòng, chống SR-KST-CT như: quản lý dân di biến động vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất là các ca bệnh ngoại lai, đặc biệt một số ca bệnh sốt rét nặng có biến chứng ở vùng có sốt rét lưu hành về có nguy cơ kháng thuốc lớn. Chất lượng điểm kính xã, liên xã tại một số điểm còn hạn chế. Đồng thời các đại biểu cũng đã đưa ra những giải pháp thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống SR-KST-CT trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị Trung tâm phòng, chống SR-KST-CT tỉnh đã phát động tháng truyền thông nhân kỷ niệm ngày Thế giới phòng, chống sốt rét ngày 25/4, với chủ đề: “Phấn đấu loại trừ sốt rét bền vững”, nhằm kêu gọi toàn dân, các tổ chức, cá nhân tăng cường công tác phòng, chống sốt rét, phát hiện, chẩn đoán, điều trị sớm đúng phác đồ và triển khai đồng bộ các biện pháp can thiệp tích cực để loại trừ sốt rét bền vững./.

Thanh Loan

 

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử Sở Y tế Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết