Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hoạt động thể thao nhân ngày thầy thuốc việt nam 27-2

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 177
  • Tháng hiện tại: 11211
  • Tổng lượt truy cập: 302530

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Bác sỹ bệnh viện Đai học Y Hà Nội hội chẩn trực tiếp khám bệnh cho người dân Hà Tĩnh trong mùa Covid-19

Đăng lúc: Thứ tư - 22/04/2020 09:47 - Người đăng bài viết: phammanh
Chiều nay (21/4), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức hội chẩn trực tuyến khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh. Đây là nội dung nằm trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện vệ tinh là Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh. Nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị; hạn chế chuyển tuyến, phòng chống lây nhiễm Covd-19 trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

 

 

Các Giáo sư - Tiến sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đang tiến hội chẩn 3 ca bệnh phức tập điều trị tại Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh

 

Tại buổi hội chẩn trực tiếp, có 05 bệnh nhân được các bác sỹ đầu ngành của bệnh viện Đại học y Hà Nội trực tiếp hội chẩn trong đó có 03 bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh và 02 bệnh nhân của bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh. Các trường hợp này đều có bệnh cảnh nặng, triệu chứng lâm sàng khó chẩn đoán như: chấn thương tủy sống, chấn thương cột sống, u phổi, u nang buồng trứng, động kinh/thấp tim… Trong đó có 01 trường hợp trẻ em 7 tuổi với nhiều dấu hiệu rất khó chẩn đoán.

 

 

Hội chẩn cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh

 

Sau khi nghe bệnh án, nghiên cứu các hình ảnh cận lâm sàng các bác sỹ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội đãcùng phân tích, hội chẩn và đưa ra hướng xử trí, cách điều trị cho từng bệnh nhân.

 

Theo bác sĩ Lê Ngọc Châu – TUV, Giám đốc Sở Y tế: "Việc triển khai hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội giúp bệnh nhân tại Hà Tĩnh được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là cơ hội cho các bác sỹ của bệnh viện được trao đổi, thảo luận và học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh nhà”.

 

Bác sỹ Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế tham dự tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

 

Được biết việc hội chẩn khám chữa bệnh trực tuyến này sẽ tiếp tục được thực hiện thường quy vào chiều thứ 3 hàng tuần. Mỗi tuần hội chẩn 06 bệnh nhân, trong đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh 04 bệnh nhân, bệnh viện Đa khoa thành phố 02 bệnh nhân. Các bệnh viện sẽ gửi trước phim, bệnh án của bệnh nhân. Đồng thời gửi yêu cầu hỗ trợ hội chẩn các chuyên khoa. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ căn cứ để bố trí đội ngũ bác sỹ, chuyên gia hỗ trợ kịp thời.

 

“Đây là nỗ lực của ngành Y tế trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Thời gian tới ngành sẽ tiếp tục triển khai hệ thống ứng dụng này trong tỉnh để các bác sỹ của bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp hỗ trợ các bác sỹ tuyến huyện khám chữa bệnh cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người dân đỡ tốn kém thời gian và kinh phí, không phải chuyển tuyến trên ” Giám đốc sở Y tế Lê Ngọc Châu cho biết thêm.

Thu Hòa - Thanh Loan

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết