Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 2261
  • Tháng hiện tại: 4288
  • Tổng lượt truy cập: 1597007

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Hội thảo triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Đăng lúc: Thứ năm - 03/08/2017 07:26 - Người đăng bài viết: phammanh
Sáng ngày 02/8, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức Hội thảo triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết cho các lãnh đạo, trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh và cán bộ truyền thông của 13 Trung tâm Y tế dự phòng huyện, thị, thành phố. Thầy thuốc nhân dân, BS Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế tới dự và chỉ đạo hội thảo.
Bác sĩ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh báo cáo tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

 

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, tính đến ngày 01/8 toàn tỉnh có 65 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 10/13 huyện, thị xã, thành phố, tăng 10 lần so với cùng kỳ năm 2016, không có trường hợp tử vong, trong đó thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà có số người mắc sốt xuất huyết nhiều nhất với 34 trường hợp.

Bác sĩ Võ Ánh Quốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà cho rằng: Ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch tại thôn Nam Sơn, Thịnh Lộc đang còn thấp, chính quyền địa phương vào cuộc chưa kịp thời. Mong muốn thời gian tới cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn của chính quyền địa phương để ngăn chặn không cho dịch sốt xuất huyết gia tăng.

 

Bác sĩ Lê Văn Xuân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh: Thực hiện các biện pháp truyền thông phòng, chống dịch bệnh như: tại vùng có dịch hàng ngày phát các bài phát thanh về phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng đến tận thôn, xóm; phối hợp với chính quyền đại phương trực tiếp đến tuyên truyền tại từng nhà dân; đẩy mạnh công tác giám sát, kết hợp vệ sinh môi trường, phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh.

 

Tại hội thảo, các đại biểu về tham dự đã nêu các ý kiến về những thuận lợi và khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống sốt xuất huyết trong thời gian tới như: tại vùng có dịch, hàng ngày phát các bài phát thanh về phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng đến tận thôn, xóm; phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trực tiếp đến tuyên truyền tại từng hộ dân; đẩy mạnh công tác giám sát, kết hợp vệ sinh môi trường, phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh. Tại vùng chưa có dịch hàng tuần phát các bài phát thanh trên hệ thống thông tin; đến từng hộ dân tuyên truyền vệ sinh môi trường, giám sát dịch bệnh. Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh.

Thầy thuốc nhân dân, BS Trần Xuân Dâng, phát biểu chỉ đạo hội thảo

 

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, Thầy thuốc nhân dân, BS Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho rằng: Với thời tiết thuận lợi cho muỗi sinh trưởng và phát triển, nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh còn thấp. Vì thế, đề nghị các Trung tâm Y tế dự phòng huyện khẩn cấp tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch sốt xuất huyết; triển khai công tác tập huấn phòng, chống sốt xuất huyết; tăng cường công tác giám sát tại địa phương; triển khai tổng chiến dịch diệt loăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết trên toàn huyện; đẩy mạnh công tác truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và truyền thông trực tiếp đến tận nhà dân, hướng dẫn người dân cần thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế: đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; thả cá hoặc thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá... Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày. Khi bị sốt cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Thanh Loan

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết