Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 969
  • Tháng hiện tại: 50205
  • Tổng lượt truy cập: 1583282

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 29/05/2018 06:52 - Người đăng bài viết: phammanh
Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 17/5/2018 của UBND tỉnh về tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 (thời gian từ 05/6 - 07/6/2018 và từ 24/6 - 27/6/2018); Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019.

 

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa các huyện, thành phố, thị xã: Bố trí 01 bác sĩ và 01 điều dưỡng thường trực tại mỗi điểm thi; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư y tế để sơ cấp cứu các bệnh thông thường, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, cán bộ coi thi và giải quyết các tình huống đột xuất về y tế trong thời gian thi; căn cứ thực tế và các quy định hiện hành xác nhận kịp thời, chính xác những thí sinh ốm đột xuất không thể dự thi theo đúng quy định. Các đơn vị rà soát kỹ, tuyệt đối không bố trí cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại điểm thi có người thân dự thi.  Quán triệt cho cán bộ được cử đi làm nhiệm vụ đảm bảo công tác y tế trong kỳ thi phải bảo đảm thời gian, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ và quy định của Hội đồng thi, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến hoạt động của Hội đồng thi và việc thi của học sinh. Chủ động liên lạc với bệnh viện để được hỗ trợ trong các tình huống vượt quá khả năng chuyên môn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện đa khoa tuyến huyện: Củng cố đội cấp cứu lưu động, chuẩn bị đủ cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu để sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho cán bộ y tế tại các điểm thi trên địa bàn khi có yêu cầu.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm: Hướng dẫn các trung tâm y tế/y tế dự phòng tuyến huyện về chuyên môn nghiệp vụ và tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh ăn uống những nơi tổ chức điểm thi, các nhà hàng, khách sạn nơi bố trí ăn ở của cán bộ coi thi.

Trung tâm Y tế/Y tế dự phòng các huyện, thành phố, thị xã: Cử bác sĩ, điều dưỡng của Trạm Y tế tham gia thường trực tại các điểm thi khi có yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện. Chỉ đạo các Trạm Y tế nơi tổ chức điểm thi sẵn sàng tham gia sơ cấp cứu khi có yêu cầu. Tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trước trong và sau ngày thi, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh ăn uống những nơi tổ chức điểm thi, các nhà hàng, khách sạn nơi bố trí ăn ở của cán bộ coi thi.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã hướng dẫn Trung tâm Y tế/Y tế dự phòng các huyện, thành phố,thị xã triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT:

- Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kiến thức, nâng cao trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể, quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố ở khu vực phụ cận và ngay tại trường học. Bên cạnh đó, thông tin, truyền thông vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, nhận biết, sử dụng thực phẩm an toàn; thực hiện ăn chín, uống sôi; tuyệt đối không mua bán, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không an toàn.

- Tiếp tục chủ động thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh ăn uống những nơi tổ chức điểm thi, các nhà hàng, khách sạn nơi bố trí ăn ở của cán bộ coi thi. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm và công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

- Giám sát, phát hiện và điều trị kịp thời các trường hợp ngộ độc thực phẩm. Phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Thu Hòa

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết