Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2253
  • Tháng hiện tại: 4280
  • Tổng lượt truy cập: 1596999

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Các bệnh viện, trung tâm tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 27/10/2020 10:32 - Người đăng bài viết: phammanh
Ngày 26/10, nhiều bệnh viện, trung tâm trên toàn tỉnh tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020) và khen thưởng các cá nhân tiêu biểu, đạt giải trong các cuộc thi mà Ngành Y tế tổ chức.
Lãnh đạo Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh và Bệnh viện Lộc Hà trao giấy khen các các điều dưỡng

 

Tại lễ kỷ niệm, các đơn vị y tế đã ôn lại truyền thống cao đẹp của đội ngũ điều dưỡng Hà Tĩnh nói chung và đơn vị nói riêng trong suốt chặng đường 30 năm. Theo đó, trong công tác chuyên môn tại đơn vị, đội ngũ điều dưỡng đã tham gia tiếp đón, chăm sóc và cứu chữa thành công nhiều ca bệnh nhân nặng; chăm sóc cả thể chất và tinh thần cho người bệnh, quản lý nguồn lực của khoa phòng, vận hành bảo quản các thiết bị y tế, cung cấp các kết quả cận lâm sàng chính xác, kịp thời hỗ trợ cho công tác chẩn đoán và điều trị; bảo đảm cho môi trường cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp - an toàn. Tại cộng đồng, họ là những người trực tiếp gần dân để triển khai các chương trình y tế cộng đồng, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để điều tra, giám sát phát hiện, phòng ngừa dịch bệnh. Trong đại dịch COVID-19, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh đã vượt lên những nguy cơ của dịch bệnh, tích cực phối hợp với các bác sĩ, nhân viên y tế để thực hiện hàng loạt hoạt động y tế như: Sàng lọc, tổ chức cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, theo dõi, chăm sóc và là chỗ dựa về tinh thần cho người bệnh COVID-19.

Lãnh đạo Bệnh viện ĐK Hương Khê tặng quà cho các Điều dưỡng thực hiện tốt công tác chăm sóc bệnh nhân

 

Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng tại nhiều bệnh viện, trung tâm liên tục cải tiến các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc tiết kiệm chi phí, thời gian và an toàn cho người bệnh; 100% điều dưỡng được cập nhật phác đồ “cấp cứu sốc phản vệ” ứng dụng trong thực hành chăm sóc người bệnh; đội ngũ điều dưỡng cũng đã tham gia nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng tại đơn vị; tham gia hiến máu tình nguyện cứu sống được nhiều bệnh nhân; nhặt được của rơi trả lại người đánh mất…

Điều dưỡng Khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc bệnh nhân sơ sinh tại khoa

 

Ths. Nguyễn Việt Thắng, Phó Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Tĩnh cho rằng: “Nếu bác sĩ là người chẩn đoán, đưa ra phương pháp điều trị cho bệnh nhân, thì điều dưỡng là người thực hiện, chăm sóc, theo dõi, đáp ứng các nhu cầu cơ bản, hỗ trợ tinh thần, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cho bệnh nhân trong các cơ sở y tế”.

Bệnh nhân được các điều dưỡng chăm sóc ân cần, chu đáo, yên tâm điều trị

 

Trong những năm qua, Ngành Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Những thành tựu này không thể không nhắc tới sự đóng góp lớn lao của tập thể điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại các bệnh viện, trung tâm. Đội ngũ điều dưỡng đã góp phần không nhỏ trong các lĩnh vực, nhất là trong công tác chuyên môn chăm sóc người bệnh, đào tạo, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế… dần khẳng định vai trò không thể thiếu của đội ngũ điều dưỡng./.

Thanh Loan


Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử Sở Y tế Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết