Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

LỊCH CÔNG TÁC

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hoạt động thể thao nhân ngày thầy thuốc việt nam 27-2

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 167
  • Tháng hiện tại: 11201
  • Tổng lượt truy cập: 302520

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Lộc Hà lấy mẫu dịch họng xét nghiệm tại các khu cách li

Đăng lúc: Thứ năm - 09/04/2020 08:23 - Người đăng bài viết: phammanh
Lộc Hà lấy mẫu dịch họng xét nghiệm tại các khu cách li
Huyện Lộc Hà đang có gần 600 người trở về từ các vùng dịch đang thực hiện cách li ở 15 điểm tập trung tại 12 xã trong địa bàn.  Những ngày qua, cùng với việc cung ứng đủ  phần cơm nước và đồ dùng sinh hoạt cho các công dân, ban chỉ đạo phòng chóng dịch bệnh huyện LỘc Hà đã triển khai nhiều bện pháp đồng bộ nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng chống dịch. Ngành y tế huyện đã phối hợp với cấp ủy chính quyền cơ sở bố trí lực lượng giám sát, theo dõi tình hình diễn biến tại các khu cách li. Hàng ngày, các công dân đều được cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn các quy trình sinh hoạt  như thường xuyên súc miệng nước muối, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch khử khuẩn và đeo khẩu trang thường xuyên để phòng tránh lây nhiễm bệnh.

Để kịp thời phát hiện và ngăn chặn ngay từ ca nhiễm đầu tiên, ngành y tế huyện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Tỉnh tiến hành lấy mẫu dịch họng làm xét nghiệm sàng lọc cho tất cả các cá nhân tại các điểm đang thực hiện cách li.  Đến ngày 8/4/2020, đoàn đã tiến hành lấy được 270 mẫu dịch họng gửi đi xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh.

Dự kiến, ngành y tế huyện sẽ hoàn thành quy trình lấy mẫu dịch họng xét nghiệm đạt 100% đối tượng trong vài ngày tới, đồng thời đẩy nhanh tiến độ lấy tờ khai y tế tại khu dân cư để đảm bảo việc phân loại đối tượng, quyết tâm không để sót người về từ vùng dịch.

                                                                                    Hồng Lam 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết