Nâng cao năng lực về vệ sinh lao động chăm sóc sức khỏe và phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho cán bộ y tế

Sáng ngày 16/5, Trung tâm Đào tạo Y học biển, Viện Y học biển Việt Nam phối hợp với Sở y tế Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về vệ sinh lao động chăm sóc sức khỏe và phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho hơn 60 bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Phục hồi chức năng, BVĐK Sài Gòn – Hà Tĩnh, bệnh viện TTH; các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện; trưởng trạm y tế của các xã ven biển.
Bác sỹ Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

 

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, Bác sỹ Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh nhấn mạnh: Lớp tập huấn là một hoạt động mới và rất quan trong đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Nhằm nâng cao năng lực về vệ sinh lao động chăm sóc sức khỏe và phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho cán bộ y tế và người lao động biển.

ThS. BS Lương Xuân Tuyến – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Y học biển, Viện Y học biển Việt Nam 
truyền đạt những nội dung cơ bản của lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, học viên đã được ThS. BS Lương Xuân Tuyến – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Y học biển, Viện Y học biển Việt Nam cung cấp và trao đổi về một số nội dung chính của lớp tập huấn như: An toàn vệ sinh lao động; phòng chống tai nạn thương tích nghề nghiệp biển; bệnh nghề nghiệp trên người lao động biển; một số bệnh thường gặp trên người lao động biển; hồ sơ vệ sinh lao động; quản lý sức khỏe nghề nghiệp người lao động biển; cấp cứu ban đầu cho người lao động biển; dinh dưỡng, vệ sinh ATTP tại bếp ăn tập thể của người lao động; y học dưới nước và an toàn lặn biển; các kiến thức về trị liệu oxy cao áp trong lâm sàng...

Đây là những kiến thức rất bổ ích đối với các cán bộ y tế nhằm giúp các học viên có những thay đổi cơ bản trong nhận thức về y tế biển cũng như có những kiến thức cơ bản trong việc phòng, chống tai nạn thương tích và sơ, cấp cứu ban đầu cho người lao động biển nói chung.

 

Huy Ngân