Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hoạt động thể thao nhân ngày thầy thuốc việt nam 27-2

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0393 651 022

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 171
  • Tháng hiện tại: 18023
  • Tổng lượt truy cập: 558149

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

LỊCH CÔNG TÁC

Hà Tĩnh tiếp nhận 321.000 viên vitamin A và 94.000 viên thuốc tẩy giun

Đăng lúc: Thứ năm - 01/06/2023 08:23 - Người đăng bài viết: phammanh
Theo Quyết định của Viện Dinh dưỡng, Hà Tĩnh được cấp 321.000 viên vitamin A liều cao 200.000 IU và 94.000 viên thuốc tẩy giun để tổ chức cho Chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 1 cho trẻ em, bắt đầu từ ngày 5/6.
Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A kết hợp với tẩy giun cho trẻ em.

 

Chiến dịch bổ sung Vitamin A kết hợp với tẩy giun cho trẻ em được tổ chức trong toàn tỉnh. Trong đó trẻ em từ 6 tháng - 59 tháng tuổi được bổ sung Vitamin A, trẻ từ 24 tháng – 59 tháng được kết hợp tẩy giun định kỳ. Để đảm bảo chiến dịch được tổ chức an toàn, hiệu quả; trước đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lập kế hoạch xác định nhu cầu vitamin A, thuốc tẩy giun gửi Viện Dinh dưỡng; tiếp nhận, cấp phát thuốc và hướng dẫn các địa phương, đơn vị tổ chức triển khai chiến dịch đúng qui trình. Bên cạnh đó các địa phương, đơn vị cũng tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng; đối tượng uống vitamin A và thuốc tẩy giun… để chủ động đưa trẻ trong độ tuổi đi uống theo lịch thông báo của ngành y tế.

Ngành y tế khuyến cáo phụ huynh cần quan tâm bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ để nâng cao sức đề kháng.

 

Việc bổ sung vitamin A và tẩy giun định kỳ cho trẻ được ngành y tế triển khai từ nhiều năm nay nhằm phòng chống thiêu vi chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên theo khuyến cáo của ngành y tế, để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, bên cạnh giải pháp ngắn hạn là uống bổ sung các sản phẩm vi chất dinh dưỡng (như viên nang vitamin A liều cao, viên đa vi chất…); giải pháp trung hạn là sử dụng thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thì giải pháp lâu dài và cơ bản là cải thiện chất lượng bữa ăn. Do đó, ngành y tế khuyến khích người dân sử dụng đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày; ưu tiên lựa chọn và sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng và thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và của Bộ Y tế.

Thông điệp truyền thông ngày Vi chất dinh dưỡng 2023

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể. Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, mọi người, mọi gia đình hãy thực hiện:

1. Bữa ăn hàng ngày cần đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm; lựa chọn và sử dụng thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng.

2. Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.

3. Sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng sẵn có ở địa phương cho bữa ăn bổ sung hàng ngày của trẻ; thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng cường hấp thu vitamin A, vitamin D.

4. Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm; bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A.

5. Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun.

6. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

Hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A theo hướng dẫn của trạm y tế xã, phường.

 

Thu Hòa

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết